Chuyện tình cảm: Tình yêu anh đong đầy hơn cả vì sao

Chuyện tình cảm: Tình yêu anh đong đầy hơn cả vì sao
5 (100%) 1 vote

Chuyện tình cảm: Tình yêu anh đong đầy hơn cả vì sao

chuyen-tinh-cam-tinh-yeu-anh-dong-day-hon-ca-vi-sao

Tình yêu anh đong đầy hơn cả vì sao

Có đôi lần em hỏi tôi, vì sao anh yêu em?

Tôi ngại ngùng đáp: Sao anh biết được, đồ ngốc!

Đúng thật là vậy, tình yêu nó mông lung lắm.

Cũng lại có lần em hỏi tôi: anh có yêu em không?

Đương nhiên là không, tôi vội trả lời

Kể từ lần nói đó mà em nhìn tôi với một ánh mắt lạ thường, đó có thể là do em quá đa nghi hay là vì tôi làm cô ấy giận dỗi, tôi không quan tâm cho lắm. Những lúc ở bên cứ trôi với những chuỗi ngày cùng nhau đi chơi, cùng nhau ngắm sao, cùng nhau vui cười hạnh phúc. nhưng nó đã qua rồi…

Bất chợt một hôm tôi thấy em đi với người ấy, tay nắm tay, lại còn thân thiết như hai người tình cơ chứ. tôi đau lắm, vì không kìm được nước mắt nên tôi đã khóc như chưa từng được khóc. ngẫm nghĩ lại mà thấy mình thật hồ đồ, cô ấy đi bên người khác, cùng người khác nói cười vui vẻ vậy à bấy lâu tôi không hề hay biết.

Lúc em về tôi hỏi, em mới đi đâu về vậy?

em trả lời lớn tiếng: thì đi chơi với mấy đứa bạn về chứ đâu.

Tôi không nói gì cả, em thì đi vào phòng ngủ, tiếng đóng cửa vang lên cứ như tiếng lòng của tôi đang đau nhói vậy.

tôi cố gắng sáng dậy sớm lo bữa sáng cho em, quan tâm em nhiều hơn mặc kệ cho công việc ở công ty cứ đè nặng lên đôi vai, tôi vẫn không hề mệt mỏi, nhưng em thì lại khác, không những sáng đi tối về mà còn buôn những lời nói khó nghe làm tôi tan nát.

Nhưng không sao. con trai mà, một chút đau đớn đó thì có là gì. tôi vẫn tiếp tục chăm lo vun đắp cho hạnh phúc gia đình nhưng không những ngày càng tồi tệ mà cuộc sống lẫn công việc của tôi cũng bị giảm xúc.

Có lần ba má qua nhà chơi, tôi thì ở nhà nấu nướng đãi cha mẹ và cùng gia đình nhỏ này ăn một bữa cơm đúng chất gia đình mà đã lâu rồi không được như vậy, nhưng nào ngờ em không những không ở nhà mà còn đi một cách thư thả và không chào hỏi ai một tiếng.

Hiểu rồi đấy, cả ngày tôi phải mang vẻ mặt vui vẻ nhưng trong lòng lại chất chứa nỗi buồn tận trong sâu thẳm ai nào biết được.

Tôi không chịu nổi cuộc sống thế này được, quyết định đợi em về rồi nói cho ra lẽ, ai đời nào mà vợ thì đi sáng chiều còn chồng thì làm nội trợ. trên đời đúng là có 1 không hai.

Em về tới. trong lòng tôi vừa vui vừa tỏ ra không mấy hài lòng. nhưng hôm nay em không về một mình là có thêm một anh chàng cao to đi xe hộp. tôi vội vã hỏi. ai thế em?

Là bạn trai em, cô ấy nghiêm chỉnh trả lời.

Tôi giật mình tỉnh giấc trong cơn ác mộng, thì ra bấy lâu em có người khác bên ngoài, người đó lo cho em nhiều thứ, đặc biệt là tinh thần, những lời nói ngon ngọt đã làm em xiu lòng.

Cô ấy về dọn hết đồ đạc, rồi cuốn chăn gối cả cả tình yêu của tôi đi theo người đàn ông khác. bỏ lại nơi này trái tim chai sạn đang khô héo từng ngày và đợi chờ một cơn mưa nho nhỏ làm trỗi dậy sức sống mong manh ấy.

Tôi lao vào rượu chè, sáng say chiều sỉn tối lai rai dọc ven đường.

Hôm đấy tôi lại gặp em trong quán bar. một hộp đêm có tiếng ở đất sài thành. cô ấy bị dụ dỗ xa vào con đường ma túy đá và thuốc lắc. tôi ngớ người ta.

Đêm đấy cô ấy hết tiền, tôi đã dùng tiền của mình để mua phần thuốc đúng cử để cô ấy không phải quằn quại khi tới cơn nghiện.

có cơ hội, tôi vắt em ra công viên. tôi hỏi tại sao em lại như thế. em lại trách móc tôi rằng tại sao ngày xưa em hỏi anh có yêu em không thì anh lại nói là không yêu em?. nói xong em đứng dậy đi về nơi có đám bạn cùng con nghiện đang chào đón em.

Chỉ kịp được nói một câu duy nhất. tôi đã không thể có cơ hội được bày tỏ nỗi lòng.

Em à, anh nói không yêu em bởi vì anh rất yêu em đó!. em biết không hả ngốc.

Lê Thanh Giảng 4.4.2017

Lư Khúc Thành

Đam mê văn thơ từ nhỏ, thành lập Blog Thơ Tình .net với mong ước được chia sẻ những vần thơ hay tình cảm lãng mạn đến tất cả mọi người để cùng cảm nhận, cùng sáng tạo, cùng bức phá, cùng giao lưu học hỏi. Mọi ý kiến bình phẩm về bài viết xin comment bên dưới. [Facebook] - [Google+] - [Twitter]

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Reply

Your email address will not be published.