Chuyện tình cảm: Tâm sự mỏng của người con gái

Chuyện tình cảm: Tâm sự mỏng của người con gái
5 (100%) 1 vote

Chuyện tình cảm: Tâm sự mỏng của người con gái

chuyen-tinh-cam-tam-su-mong-cua-nguoi-con-gai

Tâm sự mỏng của người con gái

Ngọc Tuyền

Cuộc sống này có quá nhiều sự lựa chọn, nhưng tôi đã lựa chọn sai rồi.

Nếu thời gian quay lại được thì tốt biết mấy, hay cứ nhỏ mãi sống trong vòng tay an toàn của cha mẹ, không có những lo toan, phiền muộn cứ như thế thì vui biết bao nhỉ?.
Nhưng chắc chắn điều đó là không thể được, cứ thế mà sống trong sự sai lầm của mình, dù biết cuộc đời mình không được sống vì người khác mà phải cho chính bản thân nhưng có nhiều thứ không thể buông bỏ được.Bởi vì, trải qua đau thương một lần rồi làm con người ta cũng trở nên sợ hãi, mất niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống, vào cả tình yêu. Nên khi bắt đầu một câu chuyện tình mới tôi rất sợ rằng mình sẽ bị tổn thương, lại bị đau, và rồi hi vọng quá nhiều sẽ thất vọng càng nhiều,……

Tôi đã từng rất đau lòng sau những tổn thương mà chính người tôi thương mang lại, nỗi đau ấy dĩ tưởng không bao giờ quên được nhưng bây giờ không còn đau nữa tôi cho nó vào sâu trong đáy lòng như một giấc mơ thoáng qua, vì giờ đây đã có người giúp tôi xoa dịu được nó sau ngừng ấy năm.

Tôi biết anh khi tôi vào năm nhất đại học, lúc ấy tôi chỉ xem anh là bạn của mình thôi nhưng sau thời gian nhắn tin qua lại về chuyện học, về những bài thơ mà anh và tôi tự sáng tác đưa cho nhau nhận xét,….. về lâu dần tôi thấy mình có chút tình cảm với anh.
Ông trời cũng trớ trêu chứ, tôi biết mình đã thích anh và anh cũng có ý với tôi nhưng tôi không muốn làm anh phải hi vọng quá nhiều rồi thất vọng vì tôi vẫn còn nhớ về người yêu cũ mà bây giờ người lại muốn quay lại nữa chớ nói thiệt lúc đó tôi cũng muốn quay lại lắm nhưng tôi biết điều đó là không thể, người ta có thể làm mình tổn thương một lần thì sẽ có lần thứ hai. Tôi biết mình không thể chịu được nỗi đau nào khác nữa và cũng không thể để anh đau vì mình nên tôi lấy hết can đảm của mình rủ anh đi chơi một bữa cuối rồi sẽ để mọi thứ về yên chỗ cũ.

Tối đó tôi đã nói rất nhiều về chuyện tình bị tổn thương của mình cho anh hiểu nhưng anh đã nói với tôi rằng: “Người trước đã làm em đau nhưng chắc gì người sau cũng vậy, hãy để người sau quan tâm và bù đắp những tổn thương em đã chịu” và anh đưa cho tôi quyển sách “Sẽ có cách, đừng lo” bảo tôi nên đọc nó. Chính câu nói đó và quyển sách của anh đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi, tôi quyết định kết thúc với mọi chuyện với người yêu cũ và đã chấp nhận anh.

Chúng tôi quen nhau tuy thời gian không lâu nhưng tôi thương anh rất nhiều, bởi vì thương anh nên tôi hay suy nghĩ nhiều do anh đẹp trai, thông minh, học giỏi, hòa đồng, dễ gần gũi nên bên anh có rất nhiều người con gái ắt hẳn cũng thích anh.

Anh càng như thế thì tôi càng sợ ai đó cướp mất anh, sợ rằng bản thân anh có ngày yếu lòng lỡ nhịp với ai, thế nên tôi không muốn anh trò chuyện thân thiết với ai, tôi luôn quan tâm anh và vô cùng hạnh phúc nếu anh chủ động nói cho tôi biết đó là ai vì tôi không đẹp, không xinh, không được dịu dàng, lãng mạn như bao người con gái khác, tính tình thì lúc nắng lúc mưa, hay dỗi hờn, ngang bướng, lại thích được cưng chiều, nhõng nhẽo như một đứa con ních. Nhưng tôi muốn mình là ưu tiên, là duy nhất trong anh mà thôi. Tôi cứ hay hờn, hay giận, hay để ý những tiểu tiết nhỏ nhặt, lại hay nghĩ tiêu cực, rồi tự buồn một mình.

Mỗi lần như vậy có lẽ tôi đã khiến anh phiền muộn và mệt mỏi lắm nhưng chính là vì tôi đặt sự quan tâm rất nhiều ở anh thôi. Và cũng mong được anh quan tâm nhiều hơn với tôi. Chính là vì nhiều lúc anh hờ hững, vô tư đến lạ, nhiều lúc lạnh lùng, bỏ rơi tôi mà chẳng hay, nhiều lúc thấy anh nói chuyện hay đi cùng người con gái khác thì tôi thấy nhói nhói tim hay nói khác là ghen đấy. Mỗi khi được ở cùng anh, tôi thấy rất vui và cảm thấy rất hạnh phúc, bình yên như cả thế giới này không còn điều gì lo nghĩ nữa, những giây phút đó tôi chỉ ước thời gian có thể dừng lại đừng quay, làm việc gì cũng thấy vui vẻ.

Tôi biết anh có nhiều chuyện giấu tôi, có mối quan hệ rất rộng và cũng bận nhiều việc nên không thể lúc nào cũng ở bên tôi, quan tâm tôi nhiều hơn, ….. nhưng tôi không trách anh chỉ là đôi khi hờn giận vu vơ. Nhớ anh tôi ngồi nghĩ lung tung rằng anh đang làm gì, có nhớ đến tôi như tôi nhớ đến anh, có nghĩ về tôi hay không,….. Và muốn anh có chuyện gì cũng tâm sự với tôi để tôi có thể hiểu anh nhiều hơn, được cùng anh chia sẻ dù là chuyện buồn hay vui, nắm lấy tay anh đi hết suốt cuộc đời.

Anh đã đến và làm thay đổi cuộc đời tôi, dù anh trong mắt người khác không là gì hết nhưng anh đối với tôi là cả thế giới.

Em yêu anh rất nhiều!

Lư Khúc Thành

Đam mê văn thơ từ nhỏ, thành lập Blog Thơ Tình .net với mong ước được chia sẻ những vần thơ hay tình cảm lãng mạn đến tất cả mọi người để cùng cảm nhận, cùng sáng tạo, cùng bức phá, cùng giao lưu học hỏi. Mọi ý kiến bình phẩm về bài viết xin comment bên dưới. [Facebook] - [Google+] - [Twitter]

Bài viết cùng chủ đề